www.nguyendang.net (Nguyen Dang Blog) là một web-blog cá nhân hoạt động từ ngày 22/02/2020 và đang được vận hành/phát triển nội dung bởi người sáng lập Nguyen Dang.

Câu chuyện của tôi

Tôi bước chân vào lĩnh vực truyền thông tiếp thị khá tình cờ.

Tôi từng 12 năm theo học chuyên các môn tự nhiên, mặc dù không giỏi nhưng cũng đủ để có nền tảng tư duy logic và tiến trình.

Thế nhưng một bước ngoặt xảy đến, khi tôi quyết định chọn thi vào khoa ngôn ngữ Anh để “khám phá nửa kia của thế giới”, tức là các bộ môn khoa học xã hội. Tôi muốn biết, những người xưa kia rất khác mình, họ suy nghĩ ra sao.

Trong quá trình học đại học, cũng giống với nhiều sinh viên năm cuối khác, tôi từng rơi vào khủng hoảng với lí do “sắp ra trường rồi mà vẫn chưa tìm được đam mê của đời mình”.

… và rồi công việc full-time chính thức đầu tiên “rớt xuống đầu” tôi đầy bất ngờ: làm nhân viên viết nội dung tại một startup (title: junior marketing executive), với một mức lương khá khiêm tốn.

Mặc dù vậy, mối nhân duyên của tôi với content marketing dần được hình thành từ đó.

Trở lại thời điểm đó, tất cả những sự mông lung về việc lựa chọn ngành nghề dần biến mất. Tôi biết bản thân sẽ theo đuổi lĩnh vực truyền thông tiếp thị trong ít nhất 5-10 năm nữa.

Đủ ăn là được. Có thở bằng tiền đ*o đâu!

Chàng marketer nghiệp dư cho hay.

Tới nay, tôi đã trải qua một thời gian tìm hiểu, học hỏi, thực hành một số mảng của content marketing: từ viết bài SEO, viết app notification, tới xây dựng phễu nội dung tới cải thiện tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng,… Dĩ nhiên không thể thiếu công việc thú vị bậc nhất (nhưng cũng thử thách nhất) đối với một marketer: xây dựng chiến lược tổng thể và kế hoạch tiếp thị nội dung cho sản phẩm.

Mặc kệ câu chuyện người ta kể về đam mê. Tôi đã đã và đang cảm thấy vui vẻ khi theo đuổi “cô gái đẹp nhưng cáu kỉnh” mang tên tiếp thị nội dung trong thời đại kỹ thuật số. Bản thân tôi cảm thấy vậy là đủ, đam mê có thì có, không thì thôi. Quan tâm chi nữa?

F*ck passions. Just live the moment!

Blog này ra đời như thế nào?

Chà… Nếu bạn đã đọc đến đây, thì chắc chắn bạn là một độc giả đáng quý của tôi. Vì thế tôi sẽ cho bạn biết sự thật…

Tôi là một người sống vì bản thân.

“Người không vì mình, trời tru đất diệt.” Tôi sẽ không bao giờ sống giả dối, tôi sẽ không nói rằng tôi là một người #vicodo (vì cộng đồng), và lập ra blog này vì tôi “yêu mến các bạn và muốn ai cũng có thể làm giàu bằng nội dung tiếp thị” (ew, nghe sến vãi!) như các blog khác.

Bởi vậy, không có câu từ mĩ miều nào để nói về sự ra đời của trang blog này.

Lí do rất đơn giản: tôi viết vì vui, và thực sự thì viết blog tốt cho bản thân tôi.

Ý thứ nhất, tôi thấy vui chắc vì cũng hám fame, hám like, view, hehe. Vả lại tôi có một thế mạnh là học tập và tiếp thu nhanh, vì thế nên tại sao lại không chia sẻ những gì tôi học được nhỉ?

Ý thứ 2, tôi nhận được rất nhiều lợi ích phát sinh khi viết blog:

 • Tôi được cải thiện khả năng viết và lên kế hoạch nội dung;
 • Chia sẻ kiến thức khiến tôi ghi nhớ nó tốt hơn;
 • Tôi học được nhiều thứ hay ho về thiết kế website WordPress;
 • Tôi muốn thử thách bản thân tạo ra một website “có giá trị và tiếng vang”;
 • Nếu điều trên thành hiện thực, tôi có thể kiếm tiền từ website; hoặc chí thì cũng có một resume ấn tượng để khoe với Nhà tuyển dụng;
 • Nhưng quan trọng nhất là: tôi được chia sẻ với bạn những góc nhìn, quan điểm của bản thân tôi – những điều mà tôi hiếm khi nói ra. Đây là một đặc ân! Con người ai mà chẳng có nhu cầu được thấu hiểu và sẻ chia.

Mục tiêu hoạt động của NguyenDang Blog

Như bạn đã biết, trang Blog này hoạt động vì lợi ích của chính bản thân tôi. Tuy nhiên, mục tiêu này sẽ không để đạt được nếu thiếu vắng bạn.

Vì vậy, NguyenDang Blog hoạt động như một website chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về content marketing (tiếp thị nội dung) của tác giả. Bao gồm nhiều chủ đề như: copy-writing, SEO, trải nghiệm người dùng – UX, tối ưu chuyển đổi – CRO, tăng trưởng doanh nghiệp.

Bằng cách đăng tải những nội dung hữu ích và thiết thực, NguyenDang Blog có thể hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích cho cả đôi bên:

 • Độc giả có thêm kiến thức hoặc góc nhìn mới, phục vụ cho công việc và cuộc sống.
 • Tác giả có được sự hài lòng khi thành quả của mình được đón nhận.

Đây là một mối quan hệ win-win, đôi bên cùng có lợi.

Ngoài các bài viết về tiếp thị nội dung, NguyenDang Blog cũng hướng tới chia sẻ những góc nhìn, quan điểm về các vấn đề trong công việc, cuộc sống, xã hội – dưới góc nhìn của một người có gốc tự nhiên, học ngôn ngữ và làm marketing.

Tôn chỉ hoạt động

NguyenDang Blog hoạt động với các tôn chỉ bất di bất dịch như:

 • Chỉ chia sẻ bài viết (mà tác giả cho là) chất lượng & hữu ích;
 • Cung cấp nội dung bài viết hoàn toàn miễn phí;
 • Chỉ giới thiệu các dịch vụ/công cụ có chất lượng tốt nhất;
 • Tạo dựng môi trường trao đổi kiến thức lành mạnh, nói không với các hành động vi phạm bản quyền.

Bình luận

NguyenDang Blog cho phép các độc giả bình luận tự do, có văn hóa. Ở khu vực bình luận, độc giả có thể hỏi hoặc nêu ý kiến/cảm nghĩ về nội dung bài viết. Tuy nhiên, để tránh gây phiền nhiễu và ảnh hưởng đến người khác, chúng tôi có quyền xóa các bình luận trong trường hợp nhạy cảm khi bình luận có thể gây ảnh hưởng xấu tới người khác.

Mạng xã hội

Theo dõi tôi qua mạng xã hội:

Liên hệ

Mọi nhu cầu hợp tác, đăng bài, đề xuất,… vui lòng điền vào form liên hệ.

Hoặc E-mail: hi@nguyendang.net

Trân trọng,

Nguyen Dang.

Site Footer